Gà trống là con vật rất phổ biến và vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam, vì vậy từ lâu mà hình tượng gà trống trở thành biểu tượng văn hóa dân gian của người Việt, được khắc họa bằng tượng gà trống bằng gỗ đem bày trí trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được những ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm này mang lại cho gia chủ.

Nhân dịp đón năm mới 2017 Đinh Dậu, TuongGoCaoCap xin gửi tới quý độc giả bài viết về tượng gà trống trong phong thủy người Việt.

Ý nghĩa của tượng gà trống bằng gỗ trong phong thủy:

Gà trống là biểu tượng của sự cao quý, có khả năng thông báo giờ giấc rất chuẩn và theo một quy luật chính xác. Và thực tế trong mâm cơm thờ cúng tổ tiên, nhất là mâm cơm tất niên ngày tết của bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu hình ảnh chú gà trống. Đồng thời trong phong thủy thì hình ảnh gà trống cũng mang lại rất nhiếu ý nghĩa, chính vì thế nó được chế tác thành các bức tượng gà trống bằng gỗ, được bày trí trong nhà với những ý nghĩa sau:

- Giúp xua đuổi ma tà, xóa tan bóng tối: gà gáy thường báo hiệu mặt trời sắp mọc, bình minh lên, chính vì thế ma tà khi nghe thấy tiếng gà gáy thường rất sợ và nhanh chóng biến mất. Đặt tượng gà trống trong nhà thì ma quỷ sẽ không dám đến quấy nhiễu, qua đó mang lại sự bình an và yên ổn cho gia đạo.

- Trong căn nhà mà được đặt tượng gà trống sẽ giúp giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, nhất là đào hoa sát. Tiếng gà gáy đánh thức bình minh, gà trống có thể đánh thắng được rắn, giúp chống lại các thế lực hiểm ác chuyên lợi dụng bóng đêm để hãm hại người khác, chống lại được các nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

- Làm tăng tình cảm vợ chồng: theo phong thủy thì khi đặt tượng gà trống bằng gỗ ở phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa sẽ làm gia tăng sự chung thủy của vợ chống, tránh được cảnh phản bội. Hoặc khi người vợ hoặc người chồng mà ngoại tình, đem đặt 1 cặp gà trống trong tủ quần áo sẽ giúp hóa giải điều này, họ sẽ sớm nhận ra lỗi lầm và quay trở lại.

 - Hút tài lộc, công thành danh toại: gà trống thường có mào trên đầu thể hiện được ý chí mạnh mẽ, bước đi nhanh và thường dẫn đầu đàn gà thể hiện sức mạnh, qua đó khi đặt tượng gà trống trong nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

- Tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại và nói xấu sau lưng: hình ảnh tượng gà trống bằng gỗ giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình, tránh bị hãm hại, nói xấu. Với những người có địa vị xã hội, lãnh đạo sẽ tránh bị gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ xấu, tránh được bất đồng ý kiến trong công việc, thúc đầy kinh doanh buôn bán phát triển.

- Ngoài ra, theo ngũ hành thì khi đặt tượng gà trống ở phòng khách hoặc phòng làm việc còn có khả năng nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên gà là hành Kim, vì thế bạn nên đặt tượng ở hướng Nam để hút được nhiều may mắn.

Xem các mẫu tượng gà trống đẹp và linh vật khác tại đây