Ý nghĩa lục bình gỗ trong phong thủy ra sao? Lục bình gỗ ngoài việc sử dụng để trang trí thì chúng còn có chức năng gì khác? Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình phong thủy có hình dạng khá đặc trưng, với thân phình to, cổ bình thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, ý nghĩa lục bình gỗ tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, sự phát tài phát lộc, mang ý nghĩa về sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển các điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời lục bình gỗ cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ thêm lộc. Lục bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu và chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh … Trong đó, lục bình gỗ được ưa chuộng hơn cả.

Ý nghĩa lục bình gỗ ra sao?

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí thì hình dạng của lục bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Chính vì thế ý nghĩa lục bình gỗ thể hiện nhất là khi kết hợp với những hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trổ Rồng, Phượng sẽ có ý nghĩa làm tăng thêm sự huyền ảo, lưu chuyển, tụ hội của năng lượng. Lục bình không phải là một thú chơi mà nó đã được sử dụng từ khá lâu về trước nhưng không được phổ biến. Những loại lục bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong các nhà quyền quý, các bậc quan lại triều đình.

tuonggo209

Ý nghĩa lục bình gỗ trong thời đại ngày nay

Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm từ gỗ quý, bởi ý nghĩa lục bình gỗ ngoài quan niệm phong thủy mà chúng còn có ý nghĩa làm đẹp. Bởi lục bình gỗ  không chạm trổ công phu mà chúng còn được tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của các đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả của lục bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, chất liệu gỗ làm nên nó. Những loại lục bình được làm từ những loại gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc, gỗ hương thường có giá rất cao, riêng với lục bình thủy tùng đang được các đại gia săn lùng bởi sự quý hiếm và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Từ những ý nghĩa, cũng như công dụng của lục bình gỗ phong thủy nói trên mà ngoài các thú chơi lộc bình theo ý nghĩa thông thường, người ta còn có thói quen trưng bày một chiếc hoặc một đôi lục bình tại các vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt các khí tốt, phù trợ cho các mong muốn, ước nguyện của chủ nhà.

tuonggo210

Ý nghĩa lục bình gỗ rất to lớn trong quan niệm của con người. Vì vậy, bạn nên đặt lục bình đúng vị trí để thể hiện hết những ý nghĩa của chúng. Nên vào nơi kín đáo, ví dụ như trong tủ của phòng ngủ. Chú ý, bình tài lộc không nên đặt đối diện với cửa chính, cửa ra vào vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát về tiền bạc và tài sản. Không những thế, bạn cũng không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn là điều tốt nhất. Chúc bạn sở hữu được chiếc lục bình đầy ý nghĩa.