Nhân Vật Quan Công được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn nghĩa của La Quán Trung, sau này nhân vật Quang Công được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác đặc biệt là sản phẩm tượng gỗ. Hiện nay tượng quan công được thờ phụng trong nhà như 1 vị thánh chuyên trấn áp hung khí, phòng chống tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa tượng Quan công trong phong thủy

Quan công luôn xuất hiện với những hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết luôn có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay thường cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả càng mạnh.

tuonggo125

Với một số hướng nhà xấu ảnh hưởng đến gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện với cửa lớn. Đối với một số hướng nhà bị sao xấu chiếu đến cũng dùng tượng quan công nhằm chế hóa.

Với những người đang làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc những tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng những âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do vậy người ta tin rằng những nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại các thế lực đang làm ảnh hưởng tới họ.

Để trấn trạch gia chủ nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng cửa ra vào hoặc ở những vị trí Sát tinh chiếu ví dụ như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Đối với trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể trưng bày ở trung tâm của căn nhà hay căn phòng.

Để cầu tài, mọi người thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang tới cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, những chỗ không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Một số tượng Quan Công Phổ biến:

Tượng Quan Công Cưỡi ngựa: hình tượng con ngựa gắn liền với những cánh đồng thảo nguyên và oai phong của những vị tướng trong chiến trận tiêu diệt kẻ thù. Do vậy tượng quan Công cưỡi ngựa đã tạo nên vẻ hùng dùng uy phong của 1 vị tướng ngoài chiến trường.

tuonggo126

Tượng Quan Công đọc sách:  xuất phát từ sự tích Quan Công được Tào Tháo sắp xếp ở với 2 chị dâu vợ của Lưu Bị với âm mưu dựa vào sắc đẹp của hai nàng Nhị Kiều hy vọng Quan Công không giữ được mình mà làm điều không tốt. Ngờ đâu Quan Công lấy đuốc ra đốt và đọc sách “Xuân Thu” làm Tào Tháo rất cảm phục. Về sau truyện đó được lưu truyền trong dân gian và mọi người lấy hình tượng đó để thờ cúng về đức tính trung thành, quả quyết không dễ bị lay động.

Tượng Quan công với tướng đứng hùng dũng trên tay cẩm thanh đao, gương mặt cương nghị thể hiện được khí khái anh hùng không thể dễ dàng khuất phục, không chỉ dùng để trang trí mà còn góp phần tạo được sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng của gia chủ.

Biểu tượng Quan Công dù đang ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hoặc trừng mắt nhìn quân thù, trưng bày Tượng Quan Công trong nhà đều mang lại năng lượng rất mạnh. Hơn nữa ngoài lợi ích bảo vệ thì còn có tác dụng mang tới sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh, do vậy đây là sản phẩm lý tưởng cho những cửa hàng, công ty, doanh nghiệp ….

⇒ Bấm vào đây để xem những mẫu tượng quan công đẹp