Tượng phật Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn để cầu tài lộc, may mắn và bình yên. Nhưng thế nào là tượng phật Di Lặc đẹp? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Để xác định một bức tượng Phật Di Lặc đẹp cần dựa trên một số tiêu chí sau:

  1. Về mặt hình thức tượng

Hiện nay, tượng phật Di Lặc được trạm trổ với nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng một bức tượng Di Lặc được xem là đẹp thường có thân hình mập mạp, miệng nở nụ cười nhân hậu, vô ưu, bụng to tròn, chân đi đất. Dáng vẻ tượng phật phải oai nghi và bệ vệ, nhưng vẫn toát lên vẻ thân thiện, gần gũi. Đặc biệt, khi nhìn ngắm tượng các bạn sẽ cảm thấy tâm mình bình an, vui vẻ hơn.

  1. Về mặt ý nghĩa phong thủy

Ngoài mặt hình thức thì khi chọn tượng các bạn cần lưu ý đến ý nghĩa phong thủy của tượng Di Lặc để có lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn cầu mong một cuộc sống ấm no, sung túc, nhiều niềm hoan hỉ thì hãy chọn bức tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc. (Bức tượng gồm hình ảnh Phật di lặc và 5 đứa trẻ đang vui chơi).

Nếu bạn muốn cầu mong sức khỏe, tài lộc cho gia đình thì hãy chọn tượng phật Di Lặc vác cành đào tiên, xách bị tiền. Hoặc tượng phật di lặc đứng (ngồi) dưới gốc đào tiên, tay cầm thỏi vàng lớn.

Hoặc bạn nên chọn tượng phật Di Lặc dưới gốc cây Tùng để xua đuổi tà ma, cầu công danh, sự nghiệp vững chắc.

Bạn cũng có thể chọn tượng phật Di Lặc ôm phiến đá để ngài mang hết buồn đau, xung khắc trong gia đình, mang lại một cuộc sống may mắn, hạnh phúc, hòa thuận, viên mãn.

  1. Chọn chất liệu tượng phật Di Lặc phù hợp

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn muốn trưng bày và thờ tượng Di Lặc trong gia đình thì nên chọn loại được làm chất liệu gỗ.

Bởi gỗ thuộc hành Mộc sẽ giúp cân bằng với các yếu tố thuộc hành Kim và hành Thổ trong căn nhà, từ đó giúp gia đình êm ấm hòa thuận hơn. Ngoài ra, đồ gỗ thờ cúng cũng tạo cảm giác thân thuộc và gẫn gũi hơn với các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, với loại tượng Di Lặc gỗ bạn cần chọn loại gỗ tốt, bền, có độ bóng sáng cao để thể hiện được sự tôn kính như: gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun ...

Đối với các cơ sở kinh doanh và văn phòng, ngoài tượng phật Di Lặc gỗ có thể chọn tượng bằng chất liệu như đá thạch anh, mạ vàng, đá cẩm thạch… giúp tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian làm việc.

  1. Cách chọn màu sắc tượng phật Di Lặc

Tượng Di Lặc có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên đối với loại tượng được làm bằng gỗ thì màu nâu đỏ thường được chọn nhiều nhất vì mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi. Hoặc bạn có thể chọn màu sắc tượng sao cho phù hợp, hài hòa với các món đồ nội thất trong căn nhà.

  1. Lựa chọn kích thước tượng

Một bức tượng Phật Di Lặc đẹp phải có kích thước hài hòa với không gian. Nếu căn phòng rộng, bạn có thể chọn tượng phật Di Lặc có kích thước lớn. Nếu phòng hẹp, bạn nên chọn tượng kích thước nhỏ.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến tỷ lệ chiều cao, chiều rộng của bức tượng, tỷ lệ giữa các phần của tượng có hài hòa, cân đối hay không. Nếu muốn biết chính xác tỷ lệ, bạn có thể nhờ chuyên gia tạc tượng tư vấn cách đo để chọn lựa được bức tượng hoàn hảo nhất.

  1. Lựa chọn cơ sở sản xuất tượng phật Di Lặc uy tín

Bởi một cơ sở tượng gỗ uy tín thường sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm không chỉ đẹp về hình thức mà còn tốt về chất lượng.

Thông thường các cơ sở sản xuất tượng Di Lặc uy tín sẽ có đội ngũ nghệ nhân điêu khắc giỏi, những nghệ nhân tài ba với đôi bàn tay khéo léo sẽ trạm khắc và cho ra đời những bức tượng với đường nét tinh xảo, uyển chuyển, đẹp nhất. Họ cũng sẽ sáng tạo ra được nhiều kiểu tượng phật đẹp, ý nghĩa phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

>> Xem ngay những mẫu tượng Di Lặc đẹp của chúng tôi Tại đây.