Chất lượng cũng như tuổi thọ của các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý luôn luôn được coi trọng, điều đó quyết định nhiều bởi các loại gỗ làm ra sản phẩm đó. Vậy khi mua đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ quý nào?

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ Sưa quý hiếm

Gỗ Sưa hay trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh (hoàng)  đàn –  đều là các danh pháp khoa học Dalbergia tonkinensis Prain, là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu (Fabaceae). Xưa kia, gỗ sưa để đóng đồ mỹ nghệ cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu. Gỗ sưa được coi là cây gỗ nhỏ, còn có tên khác là trắc thối. Đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý loại gỗ sưa là loại đồ gỗ có ý nghĩa tâm linh rất lớn. Gỗ sưa có độ bền cực tốt, không sợ nứt, chịu được thời tiết mưa nắng. Thông thường gỗ sưa có màu đỏ, màu vàng và có vân rất đẹp. Có hai loài sưa chính là cây sưa trắng và cây sưa đỏ, giống gỗ sưa trắng cho hoa đẹp quả to đốt ko có mùi nhưng giá trị gỗ ko bằng sưa đỏ. Với gỗ sưa đỏ trông gần giống sưa trắng quả thành từng chùm đốt lên có mùi khó ngửi.

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ hương

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý được làm từ chất liệu gỗ hương là một loại gỗ cao cấp thường được sử dụng trong điêu khắc tượng gỗ và nội thất gỗ. Gỗ hương có vân đẹp mịn, có màu nâu vàng, để lâu chuyển màu nâu sẫm. Đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý chất liệu gỗ hương thuộc loại đồ gỗ quý, bền dễ đánh bóng, thường ít bị mối mọt, ít cong vênh, màu sắc đẹp.

 Đồ mỹ nghệ bằng gỗ trắc quý hiếm

Gỗ trắc được sử dụng làm đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý. Gỗ trắc thuộc cây gỗ lớn, rất cứng, nặng, thớ gỗ trắc mịn có mùi chua tuy nhiên không hăng, trong gỗ có tinh dầu được tinh chế thành các sản phẩm đồ gỗ tinh xảo. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý dòng gỗ trắc có 3 loại chính:  Trắc đỏ,  trắc vàng, trắc đen. Thường, gỗ trắc có vân rất đẹp và thớ gỗ mịn. Người ta thường dùng gỗ trắc thường dùng để đóng bàn ghế, các sản phẩm mỹ nghệ đắt tiền, sản phẩm giường tủ cao cấp, hoặc tạc tượng khắc tranh. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý thuộc cây gỗ lớn, gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng, loại gỗ trắc rất bền không bị mối mọt, hay cong vênh. Gỗ trắc khi quay giấy giáp thì rất bóng bởi trong bên trong gỗ  có sẵn các tinh dầu.

Đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ quý thường có giá thành không hề rẻ, vì vậy để sở hữu được những sản phẩm đồ gỗ tốt nhất, hãy liên hệ với những tư vấn viên tốt nhất và có tâm nhất để sở hữu những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ quý đúng chất.